Bí kíp để quản lý và phát triển salon tóc thành công

763
Bí kíp để quản lý và phát triển salon tóc thành công
Bí kíp để quản lý và phát triển salon tóc thành công

Mơ ước lớn nhất của các thợ làm tóc, nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp chính là sở hữu cho riêng mình một salon tóc. Để có thể thành công với salon tóc của mình, chắc chắn bạn sẽ cần một số lời khuyên sau

Nghề tóc đang rất hot với số lượng các salon tóc cạnh tranh nhau từng ngày. Các salon luôn có những thế mạnh và dịch vụ đặc biệt dành cho các khách hàng của mình, thu hút nguồn doanh thu lớn. Để có thể trở nên nổi bật và có vị trí uy tín hàng đầu trong lòng mọi khách hàng, những lời khuyên về cách phát triển salon tóc bền vững sau chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với salon của bạn.

Thiết kế salon sang trọng và thoải mái

Nếu muốn khách hàng thoải mái trong salon của mình, bạn phải làm cho không gian salon trở thành một nơi ai cũng muốn ghé thăm. Hãy chắc chắn rằng thiết kế của bạn phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn. Salon tóc nữ rất cần nhiều đến hoa và những hình ảnh mang tính thời trang và sành điệu, đối với nam giới không gian cần phải rất thoải mái và có thể có một chút cá tính.

Thiết kế salon sang trọng và thoải mái
Thiết kế salon sang trọng và thoải mái

Cung cấp những dịch vụ tuyệt vời nhất

khuyến mãi

Sau khi đã tạo nên không gian mà khách hàng của bạn yêu thích, salon tóc cần phải cung cấp các dịch vụ khách hàng tuyệt vời nhất. Để thành công trong việc phát triển salon, bạn hãy cung cấp các trải nghiệp cho khách hàng chứ không đơn thuần chỉ là dịch vụ. Bí kíp cho sự thành công sẽ là trải nghiệm, điều này khiến khách hàng quay trở lại vào những lần tiếp theo.

Lựa chọn một dòng sản phẩm

Là một chủ salon, bạn sẽ phải cần chọn một dòng sản phẩm, điều này sẽ ít gây nhầm lẫn cho cả nhân viên và khách hàng của bạn. Một số salon có thể kiếm tiền từ việc bán nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc,…nhưng bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề tồn kho và rất khó quản lý. Do đó việc gắn bó với một dòng sản phẩm sẽ tạo nên tên tuổi cho salon của bạn và làm nên những mái tóc tuyệt vời nhất mà không gây nhầm lẫn.

Lựa chọn một dòng sản phẩm
Lựa chọn một dòng sản phẩm

Tuyển nhân viên dựa trên nhân cách

Dù bạn có là nhà tạo mẫu danh tiếng và tài năng đến mấy thì cũng vẫn luôn cần đến sự giúp sức của những cộng sự, nhân viên của mình. Bất kỳ salon nào muốn mang đến cho khách hàng của mình dịch vụ làm đẹp cũng phải cần đến một số lượng nhân viên nhất định. Khi tuyển dụng thợ làm tóc, bạn không chỉ cần chú ý đến tay nghề mà còn nên dựa vào nhân cách của họ. Tay nghề còn yếu có thể đào tạo thêm nhưng nhân cách rất khó thay đổi trong ngày một ngày hai. Để quản lý salon tóc dễ dàng hơn, hãy chọn lựa những nhân viên bạn cho là phù hợp nhất với môi trường và văn hóa nơi làm việc của mình. Điều này không chỉ tạo nên đội ngũ nhân viên, thợ làm tóc chuyên nghiệp mà còn mang đến sự hài lòng và tin tưởng nhất cho mọi khách hàng.

Tuyển nhân viên dựa trên nhân cách
Tuyển nhân viên dựa trên nhân cách

Quan tâm đến tiếp thị và truyền thông

Để thành công, bạn cần khách hàng và để thu hút khách hàng bạn cần một kế hoạch tiếp thị đúng đắn. Hãy tận dụng các kênh trang trực tuyến, website để quảng cáo và tiếp thị các dịch vụ làm đẹp tóc của bạn đến nhiều khách hàng. Tương tác thường xuyên với khách hàng sẽ là một điểm cộng rất lớn trong việc tạo nên hình ảnh gần gũi và thân thiện. Ngoài ra, salon cũng nên có những chương trình khuyến mãi, các đợt quà tặng theo mùa để có thể thu hút khách hàng nhiều hơn.

Quan tâm đến tiếp thị và truyền thông
Quan tâm đến tiếp thị và truyền thông

Tạo nên phong cách phục vụ chuyên nghiệp

Phong cách phục vụ chính là yếu tố quan trọng nhất trong cách tạo uy tín phát triển salon tóc. Hãy đào tạo nhân viên của bạn có khả năng giao tiếp và ứng xử khéo léo, biết lắng nghe và đáp ứng đúng mong muốn của các khách hàng. Khiến khách hàng hài lòng và mang đến sự thoải mái, gần gũi nhất chính là cách tạo nên thương hiệu trong lòng họ, giúp salon của bạn trở nên tin cậy hơn và được nhiều người biết đến.

Tham gia khóa học Quản lý và Phát triển salon tóc

Nếu vẫn còn đắn đo và chưa biết định hướng phát triển cho salon tóc của mình như thế nào, bạn đừng nên bỏ qua khóa học quản lý salon tóc của Học Viện Tóc Quốc Tế. Với những kiến thức chuyên sâu về nghề tóc, kỹ năng quản lý và phát triển salon, chắc chắn bạn sẽ trở thành nhà quản lý tài ba với những con số doanh thu đáng mơ ước cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thương hiệu salon tóc danh tiếng.

Hãy nắm bắt ngay cơ hội thành công của mình với những kiến thức quý giá và hiệu quả cùng khóa học quản lý và phát triển salon tóc. Chúc các bạn thành công.

Trang Trương

>> Khóa học Quản lý và Phát triển Salon tóc: Nền tảng của sự thành công

Chia sẻ