Chỉ học hết lớp 8 nhưng tôi lại làm lương 15 triệu/tháng tại Sài Gòn

866

Dù chỉ học hết lớp 8 nhưng giờ đây tôi lại làm việc với mức lương 15 triệu/ đồng một tháng, cao hơn cả nhân viên làm văn phòng. Tôi đã thoát khỏi cái nghèo bằng việc theo đuổi nghề tóc.

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở miền Trung, khi học xong lớp 8 thì bỏ học để phụ bố mẹ làm nương rẫy. Công việc đồng áng rất cực nhọc, thu nhập chẳng kiếm được bao nhiêu khiến gia đình cứ mãi luẩn quẩn với cái nghèo khó. Nhìn thấy bố mẹ cực nhọc, hoàn cảnh cứ mãi khó khăn như thế này và tôi quyết tâm phải tìm công việc mới.

khuyến mãi

Mãi cho đến năm 17 tuổi, bố mẹ mới cho phép tôi lên Sài Gòn lập nghiệp. Lên thành phố, lạ nước lạ cái, không có bằng cấp gì trong tay tôi loay hoay tìm việc làm. Làm hết việc này đến việc khác, từ phục vụ, bưng bê cho tới bảo vệ, giữ xe,…tôi làm mọi thứ chỉ để có chút tiền gửi về cho bố mẹ ở quê đỡ cực khổ.

Cuộc đời tôi bắt đầu bước sang một trang mới khi thấy Học Viện Tóc Quốc Tế Dũng Sài Gòn tuyển sinh học viên học nghề tóc. Thông báo khai giảng có ghi rõ nếu có giấy xác nhận hộ nghèo sẽ được giảm học phí tới 70%. Nhận thấy đây là một cơ hội của cuộc đời mình, tôi không hề do dự đăng kí học ngay.

Mặc dù đang học nghề tóc, nhưng với thời gian linh động, tôi có thể vừa học vừa làm thêm để có tiền sinh hoạt. Ban đầu tôi rất ngại mình chỉ học đến lớp 8, chỉ quen làm việc nặng nhọc, đôi tay thô kệch, vụng về khó mà sao có thể cầm kéo để làm thợ cắt tóc được. Thế nhưng khi học tại Học Viện Tóc Quốc Tế Dũng Sài Gòn, tôi được học riêng một mình cùng thầy chuyên gia, đây là một điều hết sức đặc biệt, khác xa với các học viện tóc khác. Nhờ được học riêng cùng chuyên gia, tôi từ một người không biết gì về nghề tóc dần dần lĩnh hội được mọi kiến thức trong nghề tóc.

Một điều đặc biệt mà tôi nhớ mãi đó chính là mình được thực hành ngay trên khách hàng thật tại salon. Lần đầu thực hành, tôi chẳng hề lo lắng khi đã có thầy ngay bên cạnh, cầm tay chỉ việc và hướng dẫn tận tình. Được thực hành thực tế mỗi ngày, chỉ sau 9 tháng học nghề tôi đã thành thạo tay nghề và sở hữu tấm bằng chứng nhận đầy giá trị.

Sau đó, thật may mắn, tôi đã được nhận làm việc tại một salon tóc khá lớn. Với tay nghề vững chắc cùng tấm bằng khẳng định chuyên môn, tôi được làm thợ chính ngay khi vừa mới ra trường. Đến nay, mức lương của tôi là trên 15 triệu đồng/ tháng. Mức lương này sẽ tiếp tục tăng lên cao khi tôi lên quản lý. Hiện tại, với mức lương khá cao này, tôi đã có thể phụng dưỡng bố mẹ ở quê, gia đình đỡ vất vả, đỡ khó khăn hơn. Trong tương lai, tôi sẽ dành dụm vốn để có thể mở salon riêng, làm chủ và có thu nhập cao hơn nữa.

Dù chỉ học hết lớp 8, nhưng giờ đây tôi đã có việc làm ổn định, mức lương cao và tương lai đầy tươi sáng. Hy vọng câu chuyện của tôi sẽ giúp cho bạn tìm được định hướng mới. Hiện tại của tôi rất có thể là tương lai của bạn, đừng ngần ngại chọn nghề tóc để làm “bệ phóng” giúp đổi đời, có việc làm ổn định hơn bạn nhé.

>> Cách tôi kiếm được 100 triệu đồng/tháng để mua được chiếc xe mơ ước bằng nghề tóc

Chia sẻ