Dũng Sài Gòn nơi lập nghiệp cho các bạn trẻ – Giã Thiên Nga

816
Cảm nhận học nghề tóc
Cảm nhận học nghề tóc

Tôi là Giã Thiên Nga, năm nay  25 tuổi, cái tuổi đã đi được nửa đời người và trải qua rất nhiều chuyện. Tôi là cô gái đến từ vùng sông nước Hậu Giang. Như bao người khác, với mong ước đổi đời, tôi cũng bỏ quê lên Sài Gòn – chốn phồn hoa đô thị để tìm một công việc.

Không được như những bạn cùng trang lứa khác, sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi không được tiếp tục đi học tiếp vì hoàn cảnh gia đình không cho phép. Là một đứa con gái chân ướt chân ráo mới bước chân Sài Gòn, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Tôi làm rất nhiều việc từ phụ quán ăn, phụ bếp, bán bánh mì dạo cho đến làm công nhân trong các xưởng may. Công việc cứ bấp bênh trôi nổi, tiết kiệm lắm thì mỗi tháng cũng gửi về cho nhà được gần một triệu. Tôi đã sống như thế suốt gần 4 năm thanh xuân. Một ngày nọ, khi nhìn thấy những đứa bạn cũ của mình học xong ra trường và đi làm. Tôi nghĩ không lẽ cuộc đời mình chỉ có thế, bán sức lao động sống qua ngày, rồi một ngày tôi không còn đủ sức khỏe nữa, rồi còn cha mẹ tôi ở quê ngày một già đi, tôi cũng chẳng dám nghĩ gì cho bản thân.

Vào một ngày kia, mà có lẽ đó là cái ngày đã thay đổi cuộc đời tôi, cái ngày mà tôi gặp được a Dũng – chủ salon tóc Dũng Sài Gòn. Thoạt đầu, tôi không biết anh là chủ salon tóc, anh rất vui vẻ và thân thiện. Nghe qua hoàn cảnh của tôi, anh ngỏ ý sẽ dạy tôi ngành tóc. Về nhà tìm hiểu thì được biết anh còn là thầy ở Học việc tóc Quốc tế. Từ nhỏ tôi cũng rất thích làm đẹp cho người khác. Sau một đêm không ngủ được, tôi đã quyết định dành hết số tiền dành dụm của mình trong bao năm qua để đăng ký làm học viên.Khi trở thành học trò của anh Dũng, tôi càng quý anh hơn bởi cái tâm của người làm nghề chân chính. Anh chỉ dạy rất tận tâm với học viên mà không hề giấu nghề như ở một số học viên khác. Anh còn hỗ trợ chúng tôi hết mình trong việc cho chúng tôi thực tập ở chuỗi các salon tóc lớn của anh. Không những thế, đối với các bạn có ý định ra mở salon riêng, anh cũng hỗ trợ hết mình. Nói về quy trình dạy ở đây, tôi vô cùng hài lòng. Là một người mới bắt đầu từ trang giấy trắng, tôi đã được chỉ dạy từng chút một và tôi đã học được rất nhiều. Hiện tại tôi đã có cho mình 3 salon ở thị trấn Kiên Giang sau một thời gian làm ở Sài Gòn. Hiện nay thu nhập hàng tháng của tôi đã ổn định khoảng 50 tr/ tháng. Tôi có nhiều thời gian ở bên chăm sóc gia đình mình hơn. À quên, nhờ học ở Học Viện Tóc Quốc Tế mà tôi đã có cơ hội bén duyên cùng anh – người hiện tại là chồng của tôi và sắp là cha của con trai tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc và thầm cảm ơn anh Dũng cũng như  Học Viện Tóc Quốc Tế rất nhiều. Chúc anh Dũng nhiều sức khỏe và chúc học viện sẽ đào tạo được thật nhiều học viên giỏi, đưa ngành tóc Việt Nam đi ra thế giới.

khuyến mãi
Chia sẻ